5 Tiêu Chí Đánh Giá Nhà Cung Cấp Dịch Vụ Chuyển Phát

Hiện nay, tình hình kinh tế vẫn còn gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Tuy nhiên, nhu cầu trao đổi thông tin thư từ, hàng hóa của các doanh nghiệp với khách hàng được tăng cao, vì thế, dịch vụ chuyển phát nhanh càng ngày phát triển mạnh mẽ hơn. Vậy vấn đề làm sao có thể chọn được đơn vị cung cấp dịch vụ chuyển phát chất lượng?

Doanh nghiệp có thể tham khảo một số tiêu chí đánh giá như sau:

Tiêu chí đầu tiên: Thời gian vận chuyển

Đây cũng là tiêu chí quan trọng nhất khi doanh nghiệp lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ chuyển phát. Hầu như các doanh nghiệp điều mong muốn thư từ, hàng hóa của mình được gửi đúng đối tượng và đúng thời điểm, phản ánh được tốc độ xử lý của doanh nghiệp một cách nhanh chóng và chuyên nghiệp.

Thời gian vận chuyển là yếu tố tiên quyết trong lĩnh vực chuyển phát

Tiêu chí thứ 2: Đảm bảo an toàn bưu gửi

Độ an toàn của bưu kiện, bưu phẩm là một trong những yếu tố không thể bỏ qua để đánh giá độ uy tín và chất lượng của một nhà cung cấp dịch vụ chuyển phát. Một công ty luôn đảm bảo giao nhận hàng hóa an toàn, bưu gửi không bị thất lạc hay hư hỏng thì doanh nghiệp hoàn toàn có thể tin dùng. Điều này chứng tỏ đơn vị đã kiểm soát đơn hàng tốt, nên hiếm khi xày ra trường hợp hàng hóa gặp phải sự cố khi vận chuyển.

Tiêu chí thứ 3: Mạng lưới chuyển phát phủ rộng

Đơn vị có mạng lưới phủ rộng có thể chuyển phát bưu gửi khắp toàn quốc, không giới hạn một khu vực hay chỉ hỗ trợ phát với những thành phố lớn sẽ có nhiều thuận tiện cho người sử dụng.

Tiêu chí thứ 4: Tỷ lệ phát thành công

Có nhiều nguyên nhân ảnh hưởng đến tỷ lệ phát không thành công như: từ phía người nhận, từ phía người gửi hay thậm chí là do công ty vận chuyển. Không thể phủ nhận đã có những trường hợp phát không thành công vì đơn vị chuyển phát chậm không đúng thời điểm khiến người nhận không thể nhận hoặc bưu gửi không còn giá trị trong thời điểm nhận hay hàng bị bễ vỡ trong quá trình vận chuyển.