[COVID-19] HƯỚNG DẪN CÁCH LY TẠI NHÀ ĐỐI VỚI F0, F1

Trước tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp và để tránh tình trạng quá tải người nhiễm Covid-19 tại các cơ sở khám chữa bệnh, góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc và điều trị cũng như tạo tâm lý thoải cái cho các trường hợp nhiễm bệnh, TP.HCM đã triển khai việc thực hiện cách ly F0, F1 tại nhà.

Với mong muốn nâng cao sức khỏe cho người cách ly, giảm thiểu tối đa tỷ lệ diễn biến bệnh tình ngày càng xấu đi, phòng Hành chính cập nhật các hướng dẫn của Trung Tâm Kiểm soát Bệnh tật HCDC - Sở Y Tế về việc cách ly tại nhà cho các anh/chị/em nắm được thông tin và thực hiện khi cần. Những trường hợp F0 và F1 đều phải thực hiện cách ly tại nhà 14 ngày và khai báo y tế đầy đủ:

- Trường hợp 1: Những bệnh nhân Covid-19 đã được điều trị tại các cơ sơ y tế, được cho xuất viện vào ngày thứ 7 khi đảm bảo 2 mẫu bệnh phẩm liên tiếp có kết quả xét nghiệm bằng phương pháp PCR âm tính, tiếp tục thực hiện cách ly tại nhà.

- Trường hợp 2: Các ca bệnh mới được phát hiện tại cộng đồng (kết quả xét nghiệm bằng phương pháp RT-PCR dương tính với SARS-CoV-2) không có triệu chứng lâm sàng, không yếu tố nguy cơ (không có bệnh nền hoặc bệnh nền đã điều trị ổn định, không béo phì) đã báo Y tế địa phương và được chấp thuận cho cách ly tại nhà.

- Trường hợp 3: Những trường hợp tiếp xúc gần với F0 (hay còn gọi là F1), phải tự giác báo Y tế phường và cách ly tại nhà.

Các file, hình ảnh, video clip hướng dẫn chi tiết được đính kèm theo đây để chúng ta đọc và thực hiện nghiêm túc khi cần tới nhé:

- F0, F1 cần lưu ý những gì về chế độ dinh dưỡng để nâng cao sức khỏe trong quá trình cách ly

- Hướng dẫn trường hợp theo dõi giám sát y tế tại nhà đối với F0.

- Hướng dẫn cách ly đối với những trường hợp tiếp xúc gần đối với F1.

Link chi tiết: https://hotro.247post.vn/huong-dan-cach-ly-tai-nha-doi-voi-f0-f1

Link video hướng dẫn chi tiết: https://www.youtube.com/watch?v=p7IZZZh_hig

Chúc cả nhà sức khỏe, an toàn!

Tin tức xem nhiều