KHÁM PHÁ THÁCH THỨC VÀ CƠ HỘI TRONG THỰC TRẠNG GIAO HÀNG CHẶNG CUỐI TẠI VIỆT NAM

Giao hàng chặng cuối đóng vai trò quan trọng bởi nó đánh dấu sự tiếp xúc trực tiếp với khách hàng. Đây là cơ hội duy nhất để tạo ấn tượng tích cực với khách hàng, cung cấp dữ liệu quan trọng để cải thiện quy trình và tối ưu hóa chi phí, nâng độ uy tín của doanh nghiệp.

Việt Nam đang trải qua một giai đoạn phát triển kinh tế và thương mại mạnh mẽ. Với sự gia tăng của ngành công nghiệp sản xuất và xuất khẩu. Nắm bắt được thực trạng giao hàng chặng cuối tại Việt Nam sẽ giúp doanh nghiệp phát huy được những cơ hội để phát triển, hạn chế các rủi ro có thể dẫn đến để giúp quá trình trải nghiệm của khách hàng tốt nhất. Đặc biệt, trong thời kỳ cạnh tranh mạnh mẽ giữa các doanh nghiệp.

thuc-trang-giao-hang-chang-cuoi-tai-viet-nam

Thực trạng giao hàng chặng cuối tại Việt Nam

Cùng với sự các chính sách thu hút đầu tư nước đã mở ra nhiều cơ hội cho hoạt động xuất - nhập khẩu. Xu hướng thương mại điện tử bùng nổ trong những năm gần đây đã thúc đẩy nền kinh tế nước ta tăng trưởng vượt bậc. Dẫn đến sự gia tăng mạnh mẽ về giao hàng chặng cuối để đáp ứng nhu cầu mua sắm của người tiêu dùng, mở rộng thị trường của các doanh nghiệp.

Việc ứng dụng công nghệ đã định hình lại cách các doanh nghiệp quản lý và theo dõi quy trình giao hàng. Các hệ thống quản lý chuỗi cung ứng (SCM) và phần mềm quản lý kho hàng (WMS) đang được áp dụng rộng rãi để tối ưu hóa hoạt động giao hàng.

Đặc biệt, ngành logistics của Việt Nam đang chứng kiến sự cạnh tranh khốc liệt giữa các đơn vị giao hàng về chi phí, thời gian giao hàng, dịch vụ,.. Do đó, thực trạng giao hàng chặng cuối tại Việt Nam có nhiều cơ hội để phát triển tích cực, nhưng cũng đối mặt với nhiều thách thức.

giao-hang-chang-cuoi-o-viet-nam-dang-co-rat-nhieu-dieu-kien-de-phat-trien

Giao hàng chặng cuối ở Việt Nam đang có rất nhiều điều kiện để phát triển

Hiện nay, giao hàng chặng cuối đang đối mặt với một số thách thức chính, gồm:

 • Sự gia tăng nhu cầu vận chuyển hàng hóa đặt áp lực lớn lên hệ thống giao hàng chặng cuối. Xuất phát từ sự phát triển nhanh chóng trong hoạt động xuất khẩu và nhập khẩu, thương mại điện tử khiến hệ thống vận hành yếu kém không thể vận hành hiệu quả.
 • Tắc nghẽn giao thông là vấn đề nhức nhối ở các thành phố lớn như Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh thường đối mặt với tắc nghẽn giao thông. Điều này làm tăng thời gian giao hàng và gây ra trễ hẹn không mong muốn.
 • Quản lý kho hàng và lưu trữ đòi hỏi sự chặt chẽ và hiệu quả để đảm bảo rằng hàng hóa được xử lý và lưu trữ một cách an toàn và hiệu quả. Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp gặp khó khăn trong việc quản lý kho, đặc biệt là trong việc tối ưu hóa không gian và quản lý số lượng hàng tồn kho.
 • Quy trình hải quan ở Việt Nam có thể phức tạp và đòi hỏi sự tuân thủ chặt chẽ với các quy định và biểu mẫu hải quan. Điều này có thể dẫn đến trễ hẹn và mất cơ hội kinh doanh nếu không được thực hiện đúng cách. Việc thay đổi quy định hải quan và quy trình nhập khẩu có thể tạo ra không chắc chắn và ảnh hưởng đến quy trình giao hàng chặng cuối.

 

he-thong-giao-thong-yeu-kem-la-thach-thuc-rat-lon-doi-voi-hoat-dong-giao-hang-chang-cuoi

Hệ thống giao thông yếu kém là thách thức rất lớn đối với hoạt động giao hàng chặng cuối

Bên cạnh khó khăn phải đối mặt, giao hàng chặng cuối ở Việt Nam cũng có nhiều cơ hội để phát triển.

Việt Nam đang trải qua một giai đoạn phát triển kinh tế và thương mại mạnh mẽ, dẫn đến sự gia tăng của nhu cầu vận chuyển và giao hàng chặng cuối. Điều này tạo ra cơ hội lớn cho các doanh nghiệp logistics phát triển và mở rộng hoạt động. Các dịch vụ giao hàng chặng cuối có thể được tùy chỉnh để đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng, bao gồm giao hàng nhanh, giao hàng theo đặt hàng và quản lý kho hàng.

Ứng dụng các công nghệ về hệ thống quản lý chuỗi cung ứng (SCM) có thể giúp tối ưu hóa lộ trình vận chuyển, quản lý kho hàng và theo dõi sản phẩm. Các công nghệ mới như Internet of Things (IoT) và trí tuệ nhân tạo (AI) cũng có thể giúp cải thiện sự hiệu quả trong quản lý lưu thông và kho hàng.

Sự hợp tác giữa Chính phủ và doanh nghiệp trong quá trình giải quyết các vấn đề hạ tầng, thủ tục hành chính, chính sách đầu tư,... dễ dàng hơn. Các doanh nghiệp có thể hợp tác với nhau để tối ưu hóa lộ trình giao hàng door to door. Chính phủ cũng có thể thúc đẩy sự phối hợp giữa các cơ quan để đơn giản hóa quy trình hải quan và cải thiện hạ tầng giao thông.

Cách 247Express giúp khắc phục thách thức và tận dụng cơ hội

247Express là doanh nghiệp đã có hơn 17 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực vận chuyển, với hệ thống bưu cục ở 63 tỉnh thành giúp tỷ lệ hoàn hàng 0% trong suốt nhiều năm qua. 247Express cung cấp nhiều dịch vụ vận chuyển như: chuyển phát nhanh, chuyển phát nhanh tiết kiệm, chuyển phát Quốc tế, chuyển phát đường bộ,... để đáp ứng nhu cầu giao hàng chặng cuối của doanh nghiệp.

247express-cung-cap-dich-vu-giao-hang-chang-cuoi-uy-tin

247Express cung cấp dịch vụ giao hàng chặng cuối uy tín, chất lượng, cước phí minh bạch

247Express cung cấp các phương tiện vận chuyển đa dạng: máy bay, xe máy, xe tải,... kết hợp các thuật toán tối ưu hóa lộ trình để đảm bảo rằng hàng hóa được giao đúng thời gian và đường đi tối ưu nhất, giảm thiểu tắc nghẽn giao thông.

Hệ thống kho bãi được áp dụng công nghệ tiên tiến để đảm bảo rằng hàng hóa được lưu trữ một cách an toàn và có thể truy cập dễ dàng. Lộ trình đơn hàng được cập nhật theo thời gian thực trên hệ thống để khách hàng dễ dàng theo dõi được vị trí hàng hoá.

247Express có đội ngũ chuyên viên giàu kinh nghiệm, am hiểu về ngành và các chính sách để hỗ trợ các thủ tục hải quan được thực hiện một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Lợi ích khi sử dụng dịch vụ của 247Express:

 • Quy trình vận chuyển và giao hàng chặng cuối được số hoá, giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức quản lý.
 • Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và kinh nghiệm, luôn sẵn sàng phục vụ bạn một cách tận tâm và chuyên nghiệp.
 • Cam kết đáp ứng đúng hẹn và đảm bảo rằng hàng hóa của bạn đến đích một cách an toàn và không bị hỏng hóc.
 • Dịch vụ 24/7 sẵn sàng phục vụ và nhanh chóng giải quyết các vấn đề phát sinh.
 • Ứng dụng công nghệ để cải thiện quy trình và đảm bảo bạn có thể theo dõi hàng hóa dễ dàng và hiệu quả.

Kết luận

Giao hàng chặng cuối đóng vai trò quan trọng trong chuỗi cung ứng và đòi hỏi sự quản lý thông minh, sử dụng công nghệ và hợp tác đa phương để đảm bảo hiệu suất và đáp ứng nhu cầu của thị trường. Thực trạng giao hàng chặng cuối tại Việt Nam đang đối mặt với nhiều thách thức về hạ tầng, công nghệ,.. Nhưng cũng mở ra nhiều cơ hội để các doanh nghiệp logistics phát triển trong thời gian sắp đến.

Nếu quý khách hàng đang tìm kiếm đơn vị giao hàng chặng cuối cước phí cạnh tranh, hệ thống hỗ trợ 24/7, đa dạng các dịch vụ, hãy liên hệ với 247Express thông qua hotline: 1900 6980 hoặc truy cập website để đăng ký và được chuyên viên hỗ trợ sớm nhất.

Tin tức xem nhiều

  Liên hệ

  Liên hệ

  Vui lòng để lại thông tin để nhân viên 247Express có thể liên hệ tới bạn sớm nhất