TIÊU CHÍ ĐÁNH GIÁ CÁC CÔNG TY LOGISTICS LỚN Ở VIỆT NAM

Bạn đang tìm kiếm một đơn vị uy tín để hỗ trợ hoạt động vận tải xuất nhập khẩu trong số các công ty logistics lớn ở Việt Nam? Qua bài viết sau đây, 247Express hy vọng bạn sẽ có cái nhìn toàn diện về tiềm năng của ngành cũng như biết thêm các tiêu chí để đánh giá khi lựa chọn đơn vị logistics phù hợp cho doanh nghiệp.

 

Bối cảnh Việt Nam trong thời kỳ ngành Vận chuyển - Logistics phát triển mạnh

Việt Nam được đánh giá là thị trường sôi động, đầy tiềm năng cho sự phát triển của ngành dịch vụ logistics. Với vai trò hỗ trợ, kết nối và thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, logistics góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh cho nền kinh tế.

 

Ngành logistics ở Việt Nam có nhiều tiềm năng phát triển

Ngành logistics ở Việt Nam có nhiều tiềm năng phát triển

 

Hiện nay, việc phát triển thị trường dịch vụ logistics lành mạnh đang được khuyến khích. Nhằm tạo cơ hội bình đẳng cho các doanh nghiệp, thu hút vốn đầu tư nước ngoài, ngành logistics ở Việt Nam ngày càng được chú trọng. Theo số liệu của Bộ Công Thương, ngành logistics tăng trưởng 12-14% và có khoảng 3000 doanh nghiệp hoạt động trong ngành này.

 

Các số liệu đều cho thấy tiềm lực và cơ hội của ngành logistics trong nước còn rất lớn, tạo điều kiện để Việt Nam trở thành trung tâm sản xuất mới và có khả năng cạnh tranh với các quốc gia khác.

 

Các công ty Logistics lớn ở Việt Nam đang ở đâu trong cuộc đua top ngành?

Các quốc gia có nền kinh tế phát triển mạnh như Mỹ, Úc, Canada đều đã xây dựng hoàn chỉnh hệ thống logistics hiện đại. Để bắt kịp xu hướng này, ngành logistics tại các nước đang phát triển như Việt Nam cũng đang được chú trọng và cải tiến. Có thể nói, các công ty logistics lớn ở Việt Nam chính là “đầu tàu” đóng góp to lớn vào sự phát triển mạnh mẽ cho ngành cũng như nền kinh tế.

 

Các công ty logistics lớn ở Việt Nam có nhiều đóng góp vào sự phát triển kinh tế

Các công ty logistics lớn ở Việt Nam có nhiều đóng góp vào sự phát triển kinh tế

 

Các công ty logistics lớn ở Việt Nam đã và đang nỗ lực phát huy hết tiềm năng của mình trong “cuộc đua top ngành”. Tất cả đều có đóng góp to lớn trong việc phát triển thương mại của đất nước, giúp Việt Nam hội nhập kinh tế toàn cầu.

 

Tính chung 11 tháng năm 2022, tổng khối lượng vận tải hàng hóa của nước ta ước đạt 1.832,9 triệu tấn, tăng 24,6% so với cùng kỳ năm 2021; trong đó vận tải đường bộ đảm nhiệm 74,0%, đường thủy nội địa với 20,3%, và vận tải đường biển tuy chỉ chiếm 5,4% nhưng vẫn cao hơn hẳn tỷ trọng của vận tải đường sắt (0,3%) và hàng không (0,01%).

 

Vào ngày 30/11/2022, Vietnam Report - một công ty chuyên về báo cáo và đánh giá tài chính - đã chính thức công bố danh sách Top 5 Công ty uy tín ngành Logistics năm 2022 trong nhóm ngành Chuyển phát nhanh, giao hàng chặng cuối:

 1. Tổng công ty bưu điện Việt Nam (VNPost)
 2. Tổng công ty CP bưu chính Viettel (Viettel Post)
 3. Công ty CP hợp nhất quốc tế
 4. Công ty CP thương mại và chuyển phát nhanh Nội Bài
 5. Công ty CP Hai Bốn Bảy (247Express)

Trong những năm qua, các công ty logistics này đã chứng tỏ được sức mạnh của mình trong việc cung cấp dịch vụ logistics, chuyển phát chất lượng cao cho các khách hàng trên toàn quốc. Ngoài ra, họ cũng đang tiếp tục đầu tư và mở rộng hệ thống đường bộ, đường biển và đường hàng không, tăng cường khả năng cạnh tranh với các đối thủ khác.

 

Tuy nhiên, các công ty logistics lớn cũng đang phải đối mặt với nhiều thách thức như sự cạnh tranh khốc liệt từ các đối thủ trong và ngoài nước, vấn đề về đào tạo và giữ chân nhân tài, đồng thời phải đáp ứng được nhu cầu ngày càng tăng của thị trường.

 

Trong bối cảnh đó, các công ty logistics đang cần phải tìm cách thích ứng và đổi mới, sử dụng công nghệ tiên tiến để cải thiện hiệu quả hoạt động và nâng cao chất lượng dịch vụ, từ đó đáp ứng được nhu cầu ngày càng cao của khách hàng và giành lấy vị trí dẫn đầu trong cuộc đua top ngành logistics tại Việt Nam.

 

Lựa chọn đơn vị logistics: tiêu chí nào để đánh giá?

Thực tế, các doanh nghiệp hiện nay đều ưu tiên tập trung nguồn lực vào hoạt động kinh doanh chính yếu. Điều này dẫn đến các hoạt động liên quan đến kho bãi, vận chuyển, thủ tục xuất nhập khẩu sẽ được thuê ngoài.

 

Chủ doanh nghiệp có thể dựa trên nhiều yếu tố để đánh giá công ty logistics

Chủ doanh nghiệp có thể dựa trên nhiều yếu tố để đánh giá công ty logistics

 

Do đó, việc lựa chọn một nhà cung cấp dịch vụ logistics uy tín là rất quan trọng. Điều này sẽ giúp doanh nghiệp cắt giảm tối đa chi phí, nâng cao hiệu quả hoạt động kinh doanh. Vậy làm thế nào để đánh giá và lựa chọn đơn vị đáng tin cậy?

 

247Express gợi ý 6 tiêu chí quan trọng mà doanh nghiệp cần quan tâm khi lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ logistics.

 • Chất lượng dịch vụ và độ uy tín của công ty trên thị trường.
 • Hình thức thanh toán và cước phí vận chuyển.
 • Sự an toàn và đảm bảo chất lượng hàng hóa trong khi vận chuyển.
 • Mức độ hài lòng và trải nghiệm dịch vụ khách hàng.
 • Thời gian giao hàng.
 • Tính linh hoạt khi vận chuyển.

247Express - Đơn vị chuyển phát uy tín hàng đầu

Dựa trên những tiêu chí quan trọng để đánh giá nhà cung cấp dịch vụ chuyển phát, logistics sẽ giúp chủ doanh nghiệp lựa chọn tốt hơn. Tuy nhiên, bạn cũng cần có cơ sở thông tin chính xác, minh bạch và đầy đủ của nhà cung cấp.

 

247Express là đơn vị uy tín cung cấp giải pháp vận chuyển

247Express là đơn vị uy tín cung cấp giải pháp vận chuyển

 

Nếu bạn đang tìm kiếm một đơn vị chuyển phát uy tín tại Việt Nam, 247Express là cái tên đáng cân nhắc. Là thương hiệu hàng đầu cung cấp dịch vụ vận chuyển trong nướcchuyển phát nhanh quốc tế, 247Express sẽ làm hài lòng doanh nghiệp bằng chất lượng dịch vụ đảm bảo.

 

Với mục tiêu phát triển bền vững trên thị trường, 247Express tự tin đáp ứng nhu cầu vận chuyển của công ty bạn. Chúng tôi sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí, thời gian mà vẫn đạt được hiệu quả trong hoạt động kinh doanh.

 

Dịch vụ chuyển phát của 247Express luôn được đánh giá cao. Chúng tôi có năng lực cạnh tranh, phủ sóng trên khắp các tỉnh thành, giúp giải quyết các vấn đề giao nhận nhanh chóng.

 

Hy vọng bài viết đã giúp bạn có những thông tin hữu ích về các công ty logistics lớn ở Việt Nam cũng như các tiêu chí đánh giá đơn vị vận chuyển uy tín. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào khác, hãy liên hệ với 247Express qua số hotline 1900 6980 để được tư vấn chuyên sâu hơn.

Tin tức xem nhiều

  Liên hệ

  Liên hệ

  Vui lòng để lại thông tin để nhân viên 247Express có thể liên hệ tới bạn sớm nhất