THỜI GIAN NGHỈ TẾT 2024 CỦA CÁC ĐƠN VỊ VẬN CHUYỂN

Trong bối cảnh ngày càng nhiều doanh nghiệp phụ thuộc vào chuỗi cung ứng và vận chuyển hàng hóa để duy trì hoạt động kinh doanh hiệu quả, việc hiểu rõ và quản lý tốt thời gian nghỉ Tết của các đơn vị vận chuyển trở nên hết sức quan trọng. Điều này, không chỉ giúp tránh được những sự cố không mong muốn mà còn tối ưu hóa quá trình giao nhận hàng hóa, đảm bảo tính linh hoạt và tin cậy trong quản lý logistics.

247Express là đơn vị vận chuyển đã được hơn 14.000 khách hàng là doanh nghiệp tin tưởng sử dụng dịch vụ trong dịp Tết nhiều năm qua. Với sứ mệnh mang lại trải nghiệm vận chuyển tốt nhất cho khách hàng, 247Express không chỉ cung cấp các dịch vụ vận chuyển nhanh chóng mà còn hiểu rõ về tầm quan trọng của việc duy trì tính minh bạch và đáng tin cậy trong quá trình giao nhận hàng hóa, đặc biệt là trong những thời điểm như mùa Tết.

Thời Gian Nghỉ Tết 2024 Của Các Đơn Vị Vận Chuyển

Trong thời điểm cận Tết 2024, thì thắc mắc được rất nhiều doanh nghiệp cần giải đáp là “khi nào các đơn vị vận chuyển nghỉ Tết?”. Để doanh nghiệp thông báo và chủ động kế hoạch sản xuất, vận chuyển nhằm đáp ứng nhu cầu mua sắm của người tiêu dùng trong thời điểm cuối năm.

Lịch làm việc của các đơn vị vận chuyển trong dịp Tết được quy định cụ thể trong bộ Luật lao động 2019. Theo đó, lịch nghỉ Tết dương lịch 2024 trong một ngày, tức ngày 1/1/2024. Dự kiến ngày 1/1/2024 là thứ hai nên người lao động sẽ nghỉ 1 ngày.

Lịch nghỉ Tết Âm lịch cũng được Chính phủ ban hành Công văn số 8662/VPCP-KGVX vào ngày 03/11/2023 quy định thời gian nghỉ Tết Giáp Thìn. Theo đó, thời gian nghỉ Tết cả các đơn vị vận chuyển sẽ là:

- Bắt đầu nghỉ, từ Thứ 5 (08/02/2024), nhằm 29 tháng Chạp năm Quý Mão.

- Bắt đầu đi làm lại vào Thứ 5 (15/02/2023), nhằm mùng 6 Tết Giáp Thìn.

Trên đây là lịch nghỉ Tết Giáp Thìn được áp dụng cho toàn bộ người lao động và giúp trả lời thắc mắc của khách hàng về việc các đơn vị vận chuyển khi nào nghỉ Tết. Nắm được thời gian nghỉ Tết và thời gian làm việc của các đơn vị vận chuyển sẽ mang lại rất nhiều lợi ích cho doanh nghiệp như:

- Tăng tính chủ động trong kế hoạch sản xuất và sắp xếp vận chuyển để đáp ứng nhu cầu của thị trường, giúp tối ưu hóa quy trình vận chuyển và giảm thiểu thời gian trễ hẹn.

- Tránh được những sự cố khẩn cấp đột ngột trong quá trình vận chuyển hàng hóa.

- Doanh nghiệp chuẩn bị trước về lượng hàng tồn kho cần duy trì trong kho để đảm bảo không bị thiếu hụt hàng hóa trong khoảng thời gian đó.

- Việc biết trước lịch nghỉ tết cũng giúp doanh nghiệp đánh giá và tối ưu hóa rủi ro trong chuỗi cung ứng.

- Lường trước được các sự cố vận chuyển hay thiếu hụt nhân công, sẽ giúp doanh nghiệp đưa ra các biện pháp phòng ngừa một cách có hiệu quả.

 

Theo dõi thời gian nghỉ Tết giúp doanh nghiệp chủ động trong kế hoạch vận chuyển hàng hoáTheo dõi thời gian nghỉ Tết giúp doanh nghiệp chủ động trong kế hoạch vận chuyển hàng hoá

Lời Khuyên Đối Với Doanh Nghiệp Trong Mùa Tết

Khi đã nắm được thời gian bao giờ đơn vị vận chuyển nghỉ Tết, các doanh nghiệp nên tận dụng dịch vụ vận chuyển của 247Express để tránh sự cố và trễ hẹn trong giao nhận hàng hóa, gây mất uy tín của doanh nghiệp. Vậy làm thế nào để doanh nghiệp chủ động kinh doanh trong mùa Tết khi đang hợp tác với 247Express?

- Cập nhật và theo dõi lịch nghỉ Tết của 247Express, giúp bạn biết trước những thời điểm có thể gặp khó khăn trong quá trình vận chuyển.

- Lập kế hoạch giao nhận linh hoạt: Dựa trên lịch nghỉ Tết bạn nên, lập kế hoạch giao nhận hàng hóa một cách linh hoạt. Hạn chế giao hàng trong những cận Tết để tránh tình trạng quá tải, hàng hoá không được giao đúng hẹn.

- Ưu tiên sử dụng dịch vụ chuyển phát nhanh: Nếu thời gian giao hàng là yếu tố quan trọng, ưu tiên sử dụng các dịch vụ vận chuyển nhanh của 247Express giảm thiểu rủi ro trễ hẹn.

- Liên lạc thường xuyên với 247Express: Duy trì một kênh liên lạc thường xuyên với 247Express để tra cứu đơn hàng vận chuyển, giúp bạn nhanh chóng phát hiện và giải quyết sự cố nếu có.