THÔNG TIN CHI TIẾT DỊCH VỤ GỬI HÀNG ĐI CAMBODIA

Dịch vụ gửi hàng đi Cambodia đang được rất nhiều doanh nghiệp lựa chọn để đáp ứng nhu cầu kinh doanh tại thị trường này. Gửi hàng quốc tế không phải dễ dàng, đòi hỏi hàng hóa phải tuân thủ quy định của hai nước. Do đó, nhiều doanh nghiệp đã lựa chọn các dịch vụ chuyển phát quốc tế uy tín nhằm tiết kiệm thời gian, chi phí. Vậy hiện nay chi phí gửi hàng đi Cambodia được tính như thế nào? Cùng tìm hiểu thông qua bài viết sau.

 

Các hình thức gửi hàng hóa qua Cambodia

Hiện nay, có rất nhiều hình thức gửi hàng qua Cambodia, nhưng phổ biến nhất là gửi hàng bằng đường bộ hoặc đường hàng không để đáp ứng đa dạng nhu cầu của doanh nghiệp.

  • Vận chuyển hàng hóa bằng đường bộ: Đường bộ là hình thức vận chuyển hàng hóa phổ biến nhất và thường được ưu tiên lựa chọn khi gửi hàng hóa qua Cambodia. Vì Việt Nam tiếp giáp với Cambodia, hai quốc gia có cửa khẩu để thuận tiện cho hoạt động giao thương.

 

Cửa khẩu quốc tế Mộc Bài (Tây Ninh) - cửa ngõ giao thương kinh tế Việt Nam và Campuchia

Cửa khẩu quốc tế Mộc Bài (Tây Ninh) - cửa ngõ giao thương kinh tế Việt Nam và Cambodia

 

Hàng hóa được vận chuyển bằng hình thức này sẽ được vận chuyển qua 7 cặp cửa khẩu: Lệ Thanh (Gia Lai) - Oyadav (Andong Pich-Rattanakiri), Bu Prăng (Đắk Nông) - O Raing (Mundulkiri), Hoa Lư (Bình Phước) - Trapeang Sre (Snoul-Kratie), Mộc Bài (Tây Ninh) - Bavet (Svay Rieng), Xa Mát (Tây Ninh) - Trapeing Phlong (Tbong Khmum) Hà Tiên (Kiên Giang) - Prek Chak (Lork-Kam Pot), Tịnh Biên (An Giang) - Phnom Den (Takeo). Với việc tiết kiệm chi phí, điều kiện vận chuyển dễ dàng, đây chính là sự lựa chọn của rất nhiều doanh nghiệp khi muốn gửi hàng từ Sài Gòn đi Cambodia.

 

Tuy nhiên, thời gian vận chuyển qua đường bộ thường lâu hơn so với đường hàng không.

  • Vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không: Đường hàng không là hình thức vận chuyển hàng hóa nhanh chóng và tiết kiệm thời gian. Giải pháp này phù hợp với những lô hàng có giá trị cao hoặc yêu cầu thời gian giao hàng nhanh như chứng từ, hợp đồng,... Đây là cũng là phương thức được không ít doanh nghiệp lựa chọn khi gửi hàng từ Hà Nội đi Cambodia. Tuy nhiên, chi phí vận chuyển và thủ tục hải quan sẽ phức tạp hơn so với đường bộ.

 

Điều kiện và quy định khi gửi hàng qua Cambodia

Doanh nghiệp gửi đồ đi Cambodia cần phải tuân thủ theo các điều kiện và quy định theo pháp luật, để đảm bảo hàng hóa được lưu thông giữa 2 quốc gia:

  • Hàng hóa xuất xứ từ Việt Nam cần phải đáp ứng được các tiêu chuẩn về chất lượng và an toàn, đóng gói đầy đủ và bảo quản tốt, không nằm trong danh sách hàng hóa cấm nhập khẩu, vi phạm quy định pháp luật của Cambodia.
  • Việc nhập khẩu những mặt hàng hạn chế nhập khẩu phải được thực hiện dưới sự giám sát của cơ quan chức năng và tuân thủ đầy đủ các quy định pháp luật
  • Hàng hóa được phép nhập khẩu phải qua các thủ tục hải quan và tuân thủ các quy định của chính phủ.
  • Nhập khẩu hàng hóa vào Cambodia có thể phải chịu thuế và phí tùy theo loại hàng hóa và giá trị hàng hóa.
  • Dịch vụ gửi hàng đi Cambodia vận chuyển hàng hóa phải tuân thủ các quy định về an toàn giao thông và bảo vệ môi trường.
  • Hàng hóa có giá trị cao cần có giấy phép nhập khẩu trước khi vận chuyển.

247Express - Dịch vụ gửi hàng đi quốc tế nhanh chóng, giá cạnh tranh

247Express là một trong những đơn vị chuyển phát cung cấp dịch vụ gửi hàng đi quốc tế uy tín, chất lượng và nhanh chóng tại Việt Nam. Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và kinh nghiệm, 247Express mang đến cho các doanh nghiệp giải pháp vận chuyển hàng hóa tốt nhất, tốc độ nhanh nhất và giá cả cạnh tranh.

 

247Express cung cấp dịch vụ gửi hàng đi Campuchia

247Express cung cấp dịch vụ gửi hàng đi Cambodia

Ngoài dịch vụ gửi hàng đi Cambodia bằng đường hàng không, 247Express hiện cung cấp thêm dịch vụ chuyển phát bằng đường bộ. Giải pháp mới này giúp doanh nghiệp tối ưu hóa chi phí vận chuyển, đặc biệt phù hợp cho các lô hàng cồng kềnh, số lượng lớn. 247Express cam kết tốc độ giao hàng cao, đảm bảo giao hàng tận tay một cách nhanh chóng và an toàn.