CÁC HÌNH THỨC GỬI HÀNG TỪ HỒ CHÍ MINH ĐI BÌNH DƯƠNG

Với vị trí địa lý gần kề và tốc độ phát triển kinh tế tương đồng nhau, kéo theo nhu cầu giao thương, gửi hàng từ TPHCM đi Bình Dương cũng tăng lên rất nhanh chóng. Các hình thức giao hàng giữa hai nơi này cũng trở nên đa dạng để đáp ứng nhu cầu về thời gian giao nhận. Bài viết này sẽ giới thiệu 4 hình thức gửi hàng hiện nay giữa hai khu vực này để các doanh nghiệp có thêm thông tin lựa chọn.

TẤP NẬP GIAO THƯƠNG HÀNG HÓA GIỮA HAI THỊ TRƯỜNG PHÁT TRIỂN BẬC NHẤT

TP. HCM là trung tâm kinh tế lớn nhất cả nước, Bình Dương là tỉnh có các hoạt động sản xuất công nghiệp lớn, nơi tập trung nhiều nhà máy sản xuất và trụ sở các công ty lớn trong và ngoài nước. Ở hai tỉnh thành có quy mô dân số cao thì mức độ buôn bán và trao đổi thông tin giữa hai nơi diễn ra hết sức nhộn nhịp.

Ngoài ra, hơn 50% các doanh nghiệp thương mại điện tử hoạt động tại TP.HCM, và Bình Dương xem là hai thị trường này là đầu ra “béo bở”. Do đó, hoạt động giao thương giữa hai địa phương này rất khăng khít, thậm chí, Bình Dương có thể được xem là vệ tinh qua trọng của TP.HCM.

Từ TP.HCM đi về trung tâm Bình Dương chỉ mất 25km nếu đi đường QL13, và mất khoảng 30km nếu chọn lưu thông qua QL1A. Trung bình sẽ mất khoảng hơn 2 tiếng để di chuyển giữa hai nơi. Nếu tính thêm công đoạn bốc dỡ hàng hóa, thì chỉ cần khoảng nửa ngày là có thể nhận được hàng.

 Vị trí gần nhau và kinh tế tương đồng giữa TP.HCM và Bình Dương

Vị trí gần nhau và kinh tế tương đồng giữa TP.HCM và Bình Dương

CÁC HÌNH THỨC GỬI HÀNG TỪ TPHCM ĐI BÌNH DƯƠNG HIỆN NAY

Với nhu cầu trao đổi hàng hóa lớn như vậy, kết hợp với tâm lý mua hàng online hiện nay của người tiêu dùng, muốn nhận được đơn hàng của mình càng nhanh càng tốt, thì sự ra đời của nhiều hình thức vận chuyển nhanh cho khách hàng lựa chọn là điều hết sức hiển nhiên. Hiện nay, trên thị trường có 3 hình thức gửi hàng từ Thành phố HCM đi Bình Dương như sau:

Giao hàng thông thường

Thời gian áp dụng đối với giao hàng thường giữa TP.HCM và Bình Dương sẽ mất trung bình từ 1 - 2 ngày. Phương thức này có thời gian chậm nhất nhưng chi phí lại rất rẻ. Thường áp dụng với những kiện hàng lớn, các mặt hàng đặc thù như kim khí hay nhiên liệu.

Gói giao hàng nhanh

Dịch vụ gửi hàng nhanh từ TP.HCM đi Bình Dương thường được áp dụng với các loại hàng hóa, thư từ quan trọng mà người nhận cần gấp trong ngày.

Thời gian áp dụng với tuyến hành trình này thường sẽ kéo dài từ 8 - 12 giờ. Khi áp dụng gói giao nhanh này sẽ áp thêm phụ phí nên cao hơn giá vận chuyển thông thường. Độ chênh lệch này tùy theo loại hàng hóa và các yêu cầu liên quan và quy định riêng của các đơn vị vận chuyển.