NHỮNG ĐIỀU CẦN PHẢI BIẾT KHI GỬI HÀNG TỪ VIỆT NAM SANG MỸ

Mạng lưới vận chuyển quốc tế đã phát triển rất nhiều theo thời gian. Vì vậy có thể nhiều doanh nghiệp sẽ không gặp khó khăn khi gửi hàng đi Mỹ hay bất cứ quốc gia nào. Tuy nhiên, vẫn còn một bộ phận những người lần đầu tiên gửi hàng từ Việt Nam sang Mỹ. Những câu hỏi phổ biến có thể là bắt đầu từ đâu, gửi hàng đi Mỹ hay vận chuyển hàng từ Mỹ về Việt Nam cần làm những thủ tục gì, những loại thư từ, hàng hóa nào được cho phép gửi sang Mỹ? Cuối cùng là giữa muôn vàn đơn vị gửi hàng từ Việt Nam sang Mỹ thì chúng ta nên lựa chọn hãng vận chuyển nào? Bài viết này sẽ giúp bạn trả lời những thắc mắc này nhé!

 

Gửi hàng từ Việt Nam sang Mỹ cần những thủ tục gì?

Gửi hàng từ Việt Nam sang Mỹ cần những thủ tục gì?

 

Hình thức vận chuyển hàng từ Việt Nam sang Mỹ

Nhờ mạng lưới giao thông toàn cầu phát triển, hình thức gửi hàng từ Việt Nam sang Mỹ hay tới bất cứ quốc gia nào trên thế giới đều rất đa dạng. Trong đó, hai hình thức vận chuyển hàng từ Việt Nam sang Mỹ phổ biến nhất là bằng đường hàng không và đường thuỷ. Tuỳ thuộc nhu cầu vận chuyển cũng như loại hàng, khối lượng hàng hóa mà bạn muốn gửi thì có thể lựa chọn phương thức vận chuyển phù hợp. Nếu bạn muốn gửi hàng số lượng lớn, hàng cồng kềnh thì hình thức vận chuyển bằng đường biển sẽ tối ưu chi phí hơn.

 

Hình thức vận chuyển hàng từ Việt Nam sang Mỹ

Hình thức vận chuyển hàng từ Việt Nam sang Mỹ

 

Tuy nhiên, việc gửi hàng từ Việt Nam sang Mỹ bằng đường biển sẽ tốn nhiều thời gian hơn. Khi gửi hàng đi Mỹ tại TP.HCM hay bất cứ thành phố nào khác bằng đường biển, bạn sẽ có thể lựa chọn phương thức LCL (“Less-than-container load” - hàng hóa không xếp đủ 1 container) và FCL (“Full Container Load” - đủ 1 container). Vận chuyển dưới dạng LCL thường có thời gian chậm hơn dạng FCL vì sẽ phải chờ ghép container khác. Đường vận tải hàng không sẽ phù hợp với các mặt hàng nhẹ như thư tín, sách báo, ấn phẩm,… và những mặt hàng mà cần vận chuyển nhanh chóng. Tất nhiên, bạn sẽ cần phải trả phần phí cao hơn so với vận chuyển bằng đường biển.

 

Thời gian gửi hàng từ Việt Nam sang Mỹ mất bao lâu?

Không có câu trả lời xác định chính xác việc gửi hàng từ Việt Nam sang Mỹ mất bao lâu. Điều này sẽ tùy thuộc vào phương thức gửi hàng từ Việt Nam sang Mỹ mà bạn lựa chọn và địa điểm mà bạn muốn gửi hàng đến. Thời gian vận chuyển có thể mất từ 3 - 8 ngày làm việc đối với đường hàng không. Đối với vận tải đường biển có thể mất từ 30 - 45 ngày (tùy theo bang hoặc cảng đến). Riêng đối với vận tải bằng đường biển sẽ còn mất thời gian bốc xếp tại cảng đi và thời gian dỡ hàng tại cảng đến.

 

Những điều cần chú ý khi vận chuyển hàng từ Việt Nam sang Mỹ

Mỹ luôn được mệnh danh là thị trường khó tính bởi nó có những quy định khắt khe nghiêm ngặt không chỉ đối với những mặt hàng nhập khẩu. Chính bởi vậy mà khi gửi hàng từ Việt Nam sang Mỹ có một số điều mà bạn cần chú ý để tránh mất thêm nhiều thời gian vì làm sai quy định giao vận của đất nước này.

 

Những điều cần chú ý khi gửi hàng sang Mỹ

Những điều cần chú ý khi gửi hàng sang Mỹ

 

Danh mục hàng hóa bị cấm vận chuyển vào Mỹ

Theo quy định tại Mỹ, một số mặt hàng hóa chỉ có thể được vận chuyển vào Mỹ trong điều kiện nhất định và một số mặt hàng cũng không được phép vận chuyển bằng đường hàng không. Chính vì vậy mà bạn sẽ cần tham khảo danh mục hàng hóa bị cấm và danh mục hàng hóa bị hạn chế trước khi gửi hàng từ Việt Nam sang Mỹ. Các mặt hàng bị hạn chế sẽ cần có giấy phép từ các cơ quan có thẩm quyền trước khi vận chuyển vào Mỹ. Danh mục này có thể tham khảo tại trang web chính thức của Cục Hải quan và Biên phòng Hoa Kỳ CBP - United States Customs and Border Protection.

 

Quy cách đóng gói hàng hóa gửi từ Việt Nam sang Mỹ

Không chỉ quan tâm đến danh mục hàng hóa bị cấm vận chuyển hoặc hạn chế, người gửi cũng cần biết cách đóng gói hàng hóa để đảm bảo trong quá trình vận chuyển đường dài (thời gian lâu hơn vận chuyển nội địa) hàng hóa sẽ không bị hư hỏng, rơi vỡ. Đồng thời điều này cũng để tránh việc đóng gói không đúng quy định sẽ bị trả về hoặc lưu kho, làm mất nhiều chi phí, thời gian.

 

Cách đóng gói hàng hóa vận chuyển từ Việt Nam sang Mỹ

Cách đóng gói hàng hóa vận chuyển từ Việt Nam sang Mỹ

 

Bạn có thể sử dụng thùng carton hoặc thùng gỗ để đóng gói hàng hóa, bên trong có thể lót bằng xốp hoặc xốp hơi, bóng khí. Đối với những hàng hóa có giá trị cao thì khi gửi hàng từ Việt Nam sang Mỹ bạn cũng cần hỏi về các chính sách bảo hiểm, bồi thường.

 

Đồng thời khi gửi hàng từ Việt Nam sang Mỹ cũng sẽ cần cung cấp một số loại giấy tờ như vận đơn, tờ khai hải quan, giấy chứng minh xuất xứ,… Nếu không biết về các loại giấy tờ, bạn có thể liên hệ với các bên vận chuyển, đơn vị gửi hàng từ Việt Nam sang Mỹ.

 

Đơn vị gửi hàng từ Việt Nam sang Mỹ uy tín

 

Lựa chọn được đơn vị gửi hàng từ Việt Nam sang Mỹ uy tín không phải điều dễ dàng

Lựa chọn được đơn vị gửi hàng từ Việt Nam sang Mỹ uy tín không phải điều dễ dàng

 

Số lượng đơn vị vận chuyển hiện nay ngày một gia tăng. Để chọn được một đơn vị gửi hàng uy tín không phải điều dễ dàng.

 

Với gần 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực vận chuyển hàng hóa, 247Express luôn là một trong những đơn vị hàng đầu được khách hàng tin cậy khi cần vận chuyển hàng từ Mỹ về Việt Nam hay từ Việt Nam sang Mỹ.

 

Chúng tôi cam kết đảm bảo chất lượng dịch vụ và luôn áp dụng các quy định minh bạch và công khai cho khách hàng. Bên cạnh đó, chúng tôi còn có đội ngũ nhân viên tư vấn chuyên nghiệp sẵn sàng giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc. Hãy gọi ngay hotline 1900 6980 hoặc liên hệ qua email info@247express.vn để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất!

Tin tức xem nhiều